แดจังกึม หวนคืนจอ ครองใจแฟนๆอีกครั้ง ทางช่อง3 Family

ช่อง3 Family (ช่อง13) ส่งสุดยอดภาพยนตร์เกาหลีที่ครองใจแฟนๆและโด่งดังไปทั่วเอเชีย “แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง – Jewel in the Palace” ให้แฟนๆได้ชื่นใจกันอีกครั้ง นำแสดงโดยสองพระนางมากฝีมือ “ลี ยอง เอ” และ “จี จิน ฮี” กับเรื่องราวที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงของ “แดจังกึม” หญิงสาวคนแรกของเกาหลีที่ทำให้มาตรฐานทางสังคมเกิดการเท่าเทียมกัน

DJG (9) DJG-Still (15) DJG-Still (30) DJG-Still (38)Dae Jang Geum (7)
“แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง” เรื่องราวที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง ในประวัติศาสตร์เกาหลีเมื่อ 500 ปีที่ผ่านมา สมัยของราชวงศ์โชซอน ที่มีการปกครองด้วยกฎเกณฑ์ ผู้ชายมีอำนาจมากกว่าผู้หญิง โดยซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของ แดจังกึม (รับบทโดย ลี ยอง เอ) นางในสาวผู้มีคุณธรรม มีความซื่อสัตย์ มุ่งมั่นการงาน ช่วยเหลือผู้อื่น ครบถ้วนตามหลักธรรมมาภิบาล และ มินจุงโฮ (รับบทโดย จี จิน ฮี) องครักษ์หนุ่มผู้มีลักษณะนิสัย สุขุม นุ่มลึก อบอุ่นและกล้าหาญ แดจังกึม เป็นหญิงสาวคนแรกของเกาหลีที่เป็นแพทย์รักษาอาการเจ็บป่วยให้กับเชื้อพระวงศ์ เธอเป็นเด็กที่เกิดจากครอบครัวยากจน แต่มีความโชคดีในชีวิต เมื่อได้มีโอกาสเข้าไปเรียนรู้งานในวังหลวง เพื่อฝึกฝนการปรุงอาหาร และการนำยาสมุนไพรมารักษาโรค ด้วยความที่เธอเป็นเด็กฉลาด ทำให้ แดจังกึม กลายเป็นกุ๊กมือหนึ่งที่ได้รับความไว้วางใจจากเชื้อพระวงศ์ เหตุนี้จึงเป็นที่มาของความอิจฉาริษยา การแก่งแย่งชิงดีและยศฐาบรรดาศักดิ์ของคนในราชวัง…

DJG-Still (39)DJG-Still (44)Dae Jang Geum (31)
อย่างไรก็ตาม “แดจังกึม” ก็พยายามใช้สติปัญญาที่ชาญฉลาดของเธอต่อกรกับศัตรูที่มีอยู่มากมายในราชสำนัก เพื่อทำให้มาตรฐานทางสังคมเกิดการเท่าเทียมกัน ซึ่งไม่มีผู้หญิงเกาหลีคนไหนเคยทำได้มาก่อนในประศาสตร์ของประเทศเกาหลี แฟนๆอย่าพลาดชมความสนุกสนานของซีรีส์เกาหลีเรื่อง “แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง” ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00- 13.00 น. และ เวลา 19.15-20.15 น. ทางช่อง 3 Family (ช่อง13)


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ชวนชม!! 5 ซีรีส์แนวประวัติศาสตร์เกาหลีที่ดีที่สุด
ชวนชม!! 5 ซีรีส์แนวประวัติศาสตร์เกาหลีที่ดีที่สุด
COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ