นางเอกสาว เจ้าเหว่ย ขึ้นแท่นนักแสดงสาวรวยที่สุดในโลก

20150305News02_Front

 

แฟนละครซีรีย์จีนคนไหนที่เคยดูองค์หญิงกำมะลอเวอร์ชั่นแรก คงจำสาวหน้าหวานคนนี้ได้ดีค่ะ สำหรับ เจ้า เหว่ย หรือ วิคกี้ เหว่ย นักแสดงสาวที่ตอนนี้เว็บไซท์นิตยสารฟอร์บสได้ยกให้เธอเป็นนักแสดงหญิงที่ร่ำรวยที่สุดในโลก!

เมื่อวันที่  7 มิถุนายนที่ผ่านมา นิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) รายงานว่า มีการจัดอันดับให้ดาราสาวชาวจีน “เจ้าเหว่ย” (Zhao Wei)  ขึ้นแท่นเป็นนักแสดงหญิงที่รวยที่สุดในโลก จากผลงานในวงการบันเทินทั้งจอแก้วและจอเงินมากมาย แต่ด้วยความสามารถในการแสดงที่ทำให้เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงที่โด่งดังที่สุดของจีนนี่เองค่ะ

 

นักแสดงหญิงค่าตัวแพง3

 

นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว “เจ้าเหว่ย” ได้ผันตัวเองไปอยู่เบื้องหลัง เเละเธอได้ลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ทำธุรกิจนำเข้าไวน์ฝรั่งเศสและร้านค้าอัญมณีในสิงคโปร์ จนทำให้สาวคนนี้ไต่อันดับขึ้นมาเป็นนักแสดงที่ร่ำรวยที่สุดในโลกแล้วล่ะก็ ต้องบอกว่าเป็นธุรกิจที่เธอเพิ่งลงทุนเมื่้อเดือนธันวาคม ปี 2557 ที่ผ่านมานี่เองค่ะ โดยเจ้า เหว่ย ได้ลงทุนในบริษัท อาลีบาบา พิคเจอร์ส กรุ๊ป โดยจากข้อมูลในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง เจ้า เหว่ย ได้ซื้อหุ้น 9.18 เปอร์เซ็นต์ ของอาลีบาบา พิคเจอร์ส เป็นเงิน 400 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ผ่านทางบริษัทการลงทุน โกลด์ โอเชียน มีเดีย ที่เธอเป็นเจ้าของร่วมกับสามี

โดยอีก 6 เดือนต่อมา ราคาหุ้นของอาลีบาบา พิคเจอร์ส ได้พุ่งขึ้นไปถึง 9,600 ล้านดอลล่าร์ ทำให้สัดส่วนหุ้นที่เจ้า เหว่ย ถือครองอยู่มีมูลค่าสูงถึง 880 ล้านดอลลาร์ไปด้วย ซึ่งถ้านับการลงทุนในหุ้นอื่นๆ เจ้า เหว่ย กับสามี มีรายได้รวมกันสูงถึง 1 พันล้านดอลล่าร์เลยทีเดียว!!

 

p19ne5df9u1r8g18kv1ofn5adsq15

 

สำหรับนักแสดงสาว เจ้า เหว่ย เธอเริ่มต้นงานแสดงในขณะที่อายุเพียง 17 ปีเท่านั้นค่ะ โดยตอนที่เป็นนักศึกษา เธอได้ร่วมงานแสดงในละครทีวีสุดฮิต “My Fair Princess” หรือองค์หญิงกำมะลอ ร่วมกับฟ่าน ปิงปิง นักแสดงสาวชาวจีนที่โด่งดังระดับโลกในขณะนี้ ซึ่งละครเรื่องนี้ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงหญิงที่อายุน้อยที่สุดที่คว้ารางวัล “โกลเด้น อีเกิล อวอร์ด” ของจีน และหลังจากนั้นเจ้า เหว่ย ก็สร้างชื่อเสียงด้านการแสดงให้เพิ่มขึ้นอีก ด้วยการรับงานภาพยนตร์จอเงินฟอร์มยักษ์ของจอห์น วู เรื่อง Red Cliff หรือ สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือนั่นเอง

นอกจากความสวยและฝีมือด้านการแสดงแล้ว สาวคนนี้ยังมีอีกหนึ่งสิ่งที่ทำได้ดีไม่แพ้กัน นั่นก็คือ การร้องเพลงค่ะ ซึ่งเธอมีอัลบั้มของตัวเองมากถึง 7 อัลบั้ม! และเคยได้รางวัล MTV Asia ในฐานะศิลปินยอดนิยมจากจีนแผ่นดินใหญ่อีกด้วย!

 

p19ne5dfarkea104114vd1hst8km6

 

ขอบคุณข้อมูลจาก:tnnthailand/women.truelife.com


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ