5 พระเอกจีนสุดฮอตตลอดกาล

 

cats

 

คอหนังจีนซีรีส์จีนทราบหรือไม่คะว่าถ้านึกถึงพระเอกจีนสุดฮอตตลอดกาล แฟนๆจะนึกถึงใครบ้าง? คำว่า “ตลอดกาล” นั้นไม่ใช่เพียงเเค่ “เก่า” เสมอไป แต่หมายถึงความประทับใจและความตราตรึงใจแฟนๆ ถึงเเม้อายุจะขึ้นเลข 4 แล้วแต่ยังมีความสามารถประสบการณ์ ที่สำคัญความหล่อที่กระชากใจสาวเล็กสาวใหญ่ และยังครองตำแหน่งพระเอกแนวหน้าในวงการบันเทิงแดนมังกรอย่างไม่เปลี่ยนแปลง วันนี้ทางบันเทิงเอเชียได้นำ 5 พระเอกจีนสุดฮอตตลอดกาลมาฝากแฟนๆคอหนังจีนซีรีส์จีนกันค่ะ ว่าเเต่จะมีใครบ้างนะ..

 

1. เหอ รุ่นตง (Peter Ho)  พระเอกหนุ่มวัย 39 เส้นทางของการเป็นพระเอกของ “เหอ รุ่นตง” นั้นเริ่มจากการเป็นนายแบบ จากนั้น “เหอ รุ่นตง” ได้เป็นนักร้องในค่ายยูนิเวอร์แซล ตทำให้เขาได้เข้าตาผู้กำกับ จนกระทั่งมีผลงานการแสดงครั้งแรกเมื่อปี 1994 ในภาพยนตร์เรื่อง The Lovers คู่กับ ต่งเจี๋ย ผลงานการแสดงที่ทำให้พระเอก “เหอ รุ่นตง”  เป็นที่โด่งดังทั้งในประเทศเเละต่างประเทศจากซีรีส์ชุด Wind and Cloud และWind and Cloud 2 หรือ ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ทั้ง 2 ภาค ทำให้เขากลายเป็นนักแสดงแนวหน้าของวงการเเดนมังกรไปเป็นที่เรียบร้อย

bsc5 bsc6 bsc7

 

2. จาง จื้อหลิน (Julian Cheung)  พระเอกเสียงดีวัย 43 เคยเป็นนักร้องที่โด่งดังในปี 1991 ด้วยการวางจำหน่ายซิงเกิ้ลแรก “A Modern Love Story” ร่วมกับ Maple Hui และนับตั้งแต่นั้น IFPI ก็จัดให้เขาเป็นศิลปินเพียงคนเดียวที่สามารถทำยอดขายได้สูงที่สุดสำหรับการวางจำหน่ายอัลบั้มแรก จากนั้น “จาง จื้อหลิน” ได้ลองชิมลางมาเป็นนักแสดงจาก”เรื่อง Cold Blood Warm Heart” ทำให้ “จาง จื้อหลิน” กลายเป็นนักแสดงยอดนิยมในปีนั้นด้วยฝึมือการเเสดงที่พัฒนาเขาได้เปลี่ยนมาแสดงภาพยนตร์ เรื่อง Perfect Match และ Comic King และรีเทิร์นกลับมาเล่นละครเรื่อง ทางช่อง Return of the Cuckoo ทางช่อง TVB ในปี 2000 ซึ่งก็ประสบความสำเร็จมากทำให้คว้ารางวัลนักแสดงมากความสามารถของ TVB จากละครเรื่อง Return of the Cuckoo ไปครอง

2 interview-julian-cheung_5 interview-julian-cheung_7

 

3. อู๋ ฉีหลง (Nicky Wu) พระเอกวัย 44 เข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนักร้องสมาชิกวง เสียวหู่ตุ้ย จากนั้นได้เขาได้ผันตัวจากการเป็นนักร้องมารับบทเป็นนักแสดงมืออาชีพ จนกระทั่งพระเอกหนุ่ม “อู๋ ฉีหลง” ได้โด่งดังร่วมกับซูโหย่วเผิง ซึ่งเขากับซูโหย่วเผิงนั้น ได้เป็นจตุรเทพไต้หวันร่วมกันอีกด้วย

3 33 333

 

4. เจิ้ง เจียอิง (kevin cheng) พระเอกเสียงดีอีกคนวัย 45 ก้าวแรกสู่วงการบันเทิงเมื่อตอนเควินอายุ 16 ปี “เจิ้ง เจียอิง”ได้เข้าร่วมการประกวดร้องเพลงของ TVB และในปี 1993 ได้เซนต์สัญญากับค่ายเพลง PolyGram และวางจำหน่ายอัลบั้มแรกในปีเดียวกัน จนกระทั่ง “เจิ้ง เจียอิง”ได้แสดงละครไต้หวันเรื่อง The Legendary Twins ซึ่งเขารับบทเป็น Jiang Yu-Lang ตัวร้ายในละคร หลังจากนั้น เขาก็ได้กลับไปฮ่องกงและเซนต์สัญญากับ TVB ในปีถัดมา ผลงานการแสดงที่สร้างชื่อเสียงให้พระเอก “เจิ้ง เจียอิง” นั้นจากเรื่อง Under the Canopy of Love ทางช่อง TVB ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม จากบทบาทในละครเรื่อง Under the Canopy of Love จึงทำให้ “เจิ้ง เจียอิง” ได้เป็นพระเอกจีนสุดฮอตเเนวหน้าในวงการบันเทิงแดนมังกรจนถึงปัจจุบันนี้

44 444 4444

 

5. กู่ เทียนเล่อ (Louis koo) แฟนๆรู้หรือไม่คะว่าพระเอก “กู่ เทียนเล่อ” ก่อนที่จะมาเป็นพระเอกจีนสุดฮอตเเนวหน้าในวงการบันเทิงแดนมังกร เขาเคยได้ทำงานเป็นพนักงานห้างสรรพสินค้า และเคยเดินเอกสารออฟฟิศให้บริษัทนำเข้าส่งออกมาแล้ว จนกระทั่งได้มีโอกาสเล่นเป็นพระเอกมิวสิควิดีโอในคาราโอเกะ ทำให้ “กู่ เทียนเล่อ” ได้ลองสมัครเข้าชิงบทเอี้ยก้วย จากเรื่อง “มังกรหยก” ได้สำเร็จ และด้วยผลงานการแสดงที่โดดเด่นทำให้เขาโด่งดัง และมีผลงานละครทีวีที่ผ่านมาได้แก่ ลูกผู้ชายต้องสู้ จอมจักรพรรดิเฉียนหลง ไอซีเอซี-หน่วยปราบคอร์รัปชั่น เพลิงนรกไฟชีวิต เพื่อนรักสัตว์เลี้ยง คดีดังกองปราบภาค 4 เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดภาค 2 เห็นหนุ่มๆแบบนี้พระเอกคนนี้อายุ 44 แล้วจ้า

555 555

ขอบคุณข้อมูลจาก:wikipedia/breathlesssurvival/luxury-insider/pinterest
เรียบเรียงโดย:asian.truelife.com


COMMENT