โกลเด้น เอ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท จัดเต็มซีรีส์จีนชุดพร้อมเสิร์ฟตรงดิจิตอลทีวี

Untitled-1

 

บริษัท โกลเด้น เอ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ และตัวแทนจำหน่ายเอเชี่ยนซีรีส์ยอดฮิตจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นบริษัทสร้างภาพยนตร์ไทยเพื่อคนไทยชมก่อนนำขายสู่ต่างประเทศ อาทิ ภาพยนตร์เรื่องชอบกดLikeใช่กดLove และ ภาพยนตร์เรื่องร่าง เป็นต้น ซึ่งล่าสุดใจปล้ำทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท เพื่อกว้านซื้อซีรีส์ยอดนิยม และฮิตตลอดกาล จากประเทศจีน และแถบเอเชียเป็นจำนวนมาก เพื่อรองรับตลาดยุคทีวีดิจิตอลใน ปัจจุบันนี้ โดยนายสมชาย องอาจ กรรมการผู้บริหาร ได้เล่าถึงการลงทุนทุ่มงบก้อนใหญ่ครั้งนี้ว่า

“เนื่องจากปัจจุบันช่องทีวีดิจิตอลเติบโตและขยายเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งแต่ละช่องมีการแข่งขันกันสูง และทำการตลาด ในแง่ของคอนเท้นต์ที่นำเสนอเพื่อเพิ่มเรทติ้งให้กับช่องของตัวเอง รวมถึงการลงทุนกับการโฆษณาประชาสัมพันธ์ของแต่ละช่องด้วยเช่นกัน ดังนั้นทางบริษัท โกลเด้น เอ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จึงเล็งเห็นถึงความต้องการ ของตลาดทีวีดิจิตอลในแง่การสร้างคอนเท้นต์ที่นำเสนอต่อคนดู ด้วยการทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท เพื่อลงทุนจัดหาและเป็นตัวแทนจำหน่ายซีรีส์หนังจีนชุด อาทิเช่น จิ๋นซีฮ่องเต้ภาค1-2 (THE QIN EMPIRE), จักรพรรดิองค์สุดท้าย ( THE LAST EMPEROR ) , องครักษ์พิทักษ์ซุนยัดเซ็น (THE STAND-IN ) , เพลงรักบรรลังค์เลือด (SINGING ALL ALONG ) ,ศึกเทพพิทักษ์สวรรค์ ( ZODIAC HEROES ) , มหาสงครามฉู่ฮั่น , อภินิหาร 8 เซียน, หม่าย่งเจิน, หย่งชุน หมัดสั้นสะท้านบู๊ลิ้ม, หวงเฟยหง, จอมนางบัลลังก์ฮั่น, นางพญาผมขาว, ชอลิ้วเฮียง, สุ่ยถัง ศึกสองราชวงศ์ เป็นต้น ซึ่งจะเน้นเป็นซีรีส์จีนที่มีความหลากหลาย ทั้ง หนังจีนกำลังภายใน ประวัติศาสตร์ นิยายปรัมปรา เป็นต้น

 

9

จุดประสงค์หลักของบริษัทฯ เพื่อสร้างคอนเท้นต์ให้กับช่องดิจิตอลทีวีแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และเชื่อมั่นว่าเป็นซีรีส์ ที่คนไทยรู้จักมานาน แต่ยังคงความคลาสสิกต่อเนื่องจนถึงยุคปัจจุบัน ที่สามารถชมได้ทุกเพศทุกวัย อีกอย่างคน ไทยกับหนังจีนเหมือนเป็นพี่น้องรู้จักกันมานานหลายศตวรรษ โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา บริษัท โกลเด้น เอ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ได้บุกตลาดช่องดิจิตอลทีวีและทำยอดขายซีรีส์จีนชุดไปกว่า 50 ล้านบาท และปีนี้คาดว่าจะ ทำยอดเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่า ตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้”

 

page1 page2 page3 page4


COMMENT