5 หนังเกาหลีสุดประทับใจที่ต้องกลับไปดูอีกครั้ง

page

คอหนังเกาหลีทราบหรือไม่คะว่าถ้านึกถึงหนังเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ความโรเเมนติก ดราม่า และมิตรภาพ จะมีสักกี่เรื่องที่ประทับใจสุดๆ จนกระทั่งต้องกลับไปดูซ้ำแล้วซ้ำอีก วันนี้ทางบันเทิงเอเชียได้รวบรวมหนังเกาหลีสุดประทับใจที่ไม่ควรพลาด และต้องรกลับไปดูอีกครั้งมาฝากค่ะ รับรองว่าซึ้งกินใจแฟนๆบันเทิงเอเชียเเน่นอนค่ะ

 

5. My Sassy Girl (ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม)My-Sassy-Girl-Movie-Poster-my-sassy-girl-2249461-380-546 My-Sassy-Girl-my-sassy-girl-2249377-800-600เรื่องราวของนักศึกษาหนุ่มซึ่งมีชื่อว่า คยอนอู รับบทโดย ชา แทฮยอน ได้พบกับหญิงสาวผู้ซึ่งไม่เคยเอ่ยถึงชื่อในภาพยนตร์ รับบทโดยจอน จีฮยอน โดยคยอนอูเป็นนักศึกษาหนุ่มที่ซื่อและไร้เดียงสา เพิ่งจะโดนแม่ของเขาไล่ให้ไปอยู่กับป้า แล้วมาพบกับหญิงสาวที่กำลังอยู่ในสภาพมึนเมาที่สถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่ง ปรากฏว่าเธอเป็นผู้หญิงที่มีอารมณ์แปรปรวนเข้าใจยาก เขารู้สึกโชคไม่ดีที่มาพบเธอ แต่หลังจากนั้น ทั้งคู่ก็เริ่มสนิทสนมกันเรื่อยมา และมีเหตุการณ์เกินธรรมดาเกิดขึ้นมากมาย จนเขาตกหลุมรักเธอในท้ายที่สุด และช่วงท้ายของเรื่อง ฝ่ายหญิงสาวรู้สึกเสียใจ ที่เธอปิดบังไม่ให้คยอนอูได้รู้ว่าเธอมีคนรักมาก่อน ภาพยนตร์ชุดนี้ถือเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในเกาหลี

 

4. Sunny sunny-2011-korean-movie1sunny

เรื่องราวของมิตรภาพระหว่างเพื่อนเรื่องราวของอิมนามิที่เติมเต็มความปรารถนาสุดท้ายของเพื่อน โดยการตามหาเพื่อนในแก๊งซันนี่ให้มารวมตัวกันอีกครั้ง ตัวภาพยนต์จะสลับไปมาระหว่างยุคปี 1980 และปีปัจจุบัน (ปี 2011) ให้เราได้เห็นถึงมิตรภาพของเพื่อนที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง สนุกครบรส ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดอันดับหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของเกาหลี

 

3. Miracle in cell No.7 (ปาฏิหาริย์ห้องขังหมายเลข 7)Miracle in cell No.7 1 Miracle in cell No.7

เรื่องราวของพ่อที่ป่วยเป็นออทิสติกมีลูกสาววัย 7 ขวบเขากลับเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเขาตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม แล้วต้องเข้าคุกที่ห้ามคนนอกเข้าเด็ดขาด แต่อาจเป็นเพราะโชคชะตาหรือปฏิหาริย์ทำให้เธอ “เยซึง” ลูกสาวของเค้ากลับถูกพาตัวเข้ามาซะได้ เรื่องวุ่นๆทั้งความสุข ความเศร้า ความหวังจึงเกิดขึ้น ภาพยนต์เรื่องนี้จะชวนให้คุณบ่อน้ำตาไหลเลยที่เดียวค่ะ เพราะครบรส ซาบซึ้ง ประทับใจสุดๆ

 

2. The Classic (คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต)classic The_Classic-005

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีเรื่องราวความรักของคน 2 ยุค เรื่องราวของ  จีแฮ รับบทโดย ซอน เยจิน และมีเพื่อนชื่อซูคยัง ทั้งสองเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมละครเวทีเพราะซูคยองอยากใกล้ชิดกับชายหนุ่ม ซังมิน รับทโดย โช อินซอง ซูคยังให้จีแฮช่วยเขียนจดหมายรักส่งให้ซางมินอยู่หลายครั้ง จีแฮก็ช่วยเขียนทั้ง ๆ ที่แอบมีใจให้ซางมิน จีแฮพยายามหลบหนีหน้าซางมินเพื่อให้ซูคยังได้เป็นแฟนกับซางมิน แม้ว่าเธอจะปวดใจแค่ไหนก็ตาม จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้ค้นพบสมุดบันทึก และจดหมายรักของคุณแม่ในตู้เก็บของ เธอใช้เวลากับการอ่านข้อความเหล่านั้นอย่างตั้งใจ ซึ่งทำให้เธอได้รู้ความรักของคุณแม่ที่เก็บเอาไว้ ซึ่งเป็นความรักที่ต้องแอบซ่อนเหมือนกัน ย้อนกลับไปในปี 1968  จูฮี รับบทโดยซอน เยจิน พบรักแรกกับจุนฮา รับบทโดย โช ซังวู ในวันหยุดฤดูร้อนที่ชนบท แต่เธอถูกผู้ใหญ่หมั้นหมาย ให้แต่งงานกับลูกชายพ่อค้าใหญ่ ซึ่งเป็นเพื่อนกับจุนฮา ทั้งคู่จึงต้องเก็บงำความรู้สึกที่มีต่อกัน ปิดบังทั้งเพื่อนและพ่อ เพื่อแอบพบกันอย่างลับๆ เป็นอีกภาพยนตร์เกาหลีแนวดราม่าโรแมนติกสุดประทับใจ

 

1. A Moment to Remember A_Moment_To_Remember-0018 A3825584-1

เรื่องราวของ คิม ซูจิน รับบทโดย ซอน เยจิน ดีไซเนอร์สาวลูกเศรษฐี ตัดสินใจหนีตามผู้ชายที่แต่งงานแล้ว แต่ก็ไปไม่ตลอดรอดฝั่ง จุดเริ่มต้นการพบกันของ “ซูจิน” และ “ซุลวู” ล้วนเกี่ยวพันกับเรื่องเวลา และความทรงจำ “ซูจิน” ที่นึกได้ว่าลืมกระเป๋าเงิน และน้ำไว้ที่ร้านเดินกลับมา และได้พบ “ซุลวู” จากนั้นเมื่อได้พบกันอีก ทั้งคู่ต่างก็มี “ความทรงจำ” ครั้งแรกที่หน้าประตูร้านมินิมาร์ทด้วยกัน และเรื่องราวของทั้งคู่ก็ดำเนินต่อไปอย่างโรแมนติก ห้วงเวลาชีวิตครอบครัวแสนสุขของ “ซูจิน” และ “ซุลวู” ค่อยๆเหลือเวลาสั้นลง เมื่อ “ซูจิน” พบความผิดปกติจากอาการหลงลืม จากแค่ขี้ลืมเล็กน้อยกลายเป็นการหลงลืมชั่วขณะ ไม่ว่าจะเริ่มสับสนจำทางกลับบ้านได้ยากลำบาก หรือไม่คุ้นเคยกับสถานที่ที่เคยมาเป็นปกติ ที่แย่กว่านั้นบางครั้ง “ความรู้สึก” ของ “ซูจิน” กลับไปอยู่ในอดีตเมื่อเดือนสองเดือนก่อนเมื่อแพทย์ตรวจพบความผิดปกติของเซลล์สมอง และวินิจฉัยว่าเธอเป็น “อัลไซเมอร์” โดยจะค่อยๆหลงลืม “ความทรงจำ” ที่เกิดขึ้นในระยะกระชั้นกระชิดก่อนจนกระทั่งค่อยๆลืมความทรงจำในอดีตทั้ง หมด เสมือนย้อนเข็มนาฬิกา บางช่วง “ซูจิน” จึงหลงลืม “ซุลวู” ชั่วขณะ และมีความทรงจำแค่ว่ายัง รักอยู่กับอดีตแฟนเก่าที่ทิ้งไป…นั่นยิ่งทำให้ “ซุลวู” ตระหนักว่าความรัก ความผูกพันของทั้งคู่กำลังจะเลือนหายไป เมื่อวันหนึ่งมาถึง “ซูจิน” จะลืมทุกอย่างที่เกี่ยวกับเขาแล้วพวกเขาจะอย่างไร เป็นเรื่องที่เจ็บปวด แล้วคุณจะต้องเสียน้ำตาแน่นอนค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Twitter K-Series Addict ‏/Korseries /btchflcks/oneasiaa/oknation
เรียบเรียงโดย: asian.truelife.com


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

9 หนังเกาหลีรักสุดโรแมนติกที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก
9 หนังเกาหลีรักสุดโรแมนติกที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก
15 ภาพยนต์เกาหลีรักสุดโรเเมนติกที่คุณไม่ควรพลาด
15 ภาพยนต์เกาหลีรักสุดโรเเมนติกที่คุณไม่ควรพลาด
COMMENT