ช่อง3 Family (ช่อง13) ส่ง ภาพยนตร์จีนสุดเข้มข้น เจาะลึกประวัติศาสตร์ “กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม” ลงจอ

ช่อง3 Family (ช่อง13) ส่งภาพยนตร์จีนสุดยิ่งใหญ่ เจาะลึกประวัติศาสตร์ “กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม” นำแสดงโดย จ้าวหย่าจือ, เยิ่นต๊ะหัว, หลิวตัน, อู๋จินหยู, เลี่ยวอันลี่, จูเถี่ยเหอ, ถานปิ่งเหวิน, ไต้จื้อเหว่ย, หลูไห่เผิง, โอวหยางเจิ้นหัว พร้อมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง 7 8

กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม – เรื่องราวของ เมี่ยวจวงอ๋อง(หลิวตาน) แห่งแคว้นซิงหลิน ถูกพญามาร(จูเถี่ยเหอ) ครอบงำจิตใจจึงทำลายล้างศาสนา แสวงหาอำนาจโดยทำศึกสงครามสร้างความทุกข์ยากให้พสกนิกร ครั้งหนึ่ง องค์รัชทายาทสิ้นพระชนม์ในสนามรบ ฮองเฮาทรงมีพระธิดาสามพระองค์ พระธิดาองค์โตพระนามว่า องค์หญิงเมี่ยวซิน(อู๋จินหยู) อุปนิสัยอิจฉาริษยา พระธิดาองค์รองพระนามว่าองค์หญิงเมี่ยวหยวน(เลี่ยวอันลี่) อุปนิสัยอ่อนแอหวาดกลัว พระธิดาองค์ที่สามพระนามว่าองค์หญิงเมี่ยวซ่าน(จ้าวหย่าจือ)สติปัญญาเฉลียวฉลาด ไหวพริบปฏิภาณดี รักบ้านเมืองและพสกนิกร องค์หญิงเมี่ยวซ่านเป็นที่คาดหวังว่าจะได้ขึ้นครองราชย์ต่อจากเมี่ยวจวงอ๋อง แต่เนื้อแท้ขององค์หญิงเมี่ยวซ่านนั้นทรงเลื่อมใสศรัทธาในพุทธศาสนา ไม่ได้แสวงหาลาภยศอำนาจแต่อย่างใด และด้วยความที่องค์หญิงเมี่ยวซ่านทรงเลื่อมใสศรัทธาในพุทธศาสนานี้เองทำให้ผิดใจกับเมี่ยวจวงอ๋อง และแล้วองค์หญิงเมี่ยวซ่านทรงตัดสินพระทัยออกจากวังหลวง มุ่งหน้าสู่โลกพระธรรม แสวงหาการหลุดพ้น…

6 11 5313

อย่าพลาดชมภาพยนตร์จีนสุดเข้มข้นเจาะลึกประวัติศาสตร์ “กำเนิดเจ้าแม่กวนอิม” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 13.30-14.30 น. และ เวลา 22.00-23.00 น. ทางช่อง3 Family (ช่อง13) เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันอังคาร ที่ 6 ตุลาคม 2558

111


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ