มารู้จัก!! โรคหลายบุคลิกจากสองซีรีส์เกาหลียอดฮิต!!

แฟนๆคอซีรีส์เกาหลีคงจะต้องคุ้นเคยกับโรคหลายบุคลิกหรือโรคไบโพลาร์ของพระเอกซีรีส์เกาหลีใช่มั้ยคะ โรคนี้ถือว่าเป็นโรคจิตชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นกับบุคลิกภาพ ทำให้คนๆหนึ่งสามารถมีหลายบุคลิกในตัวเอง ซึ่งจะแสดงออกเป็นพฤติกรรม ความคิด แสดงออกถึงอารมณ์ และการดำเนินชีวิตโดยที่ตัวเขาเองนั้นไม่รู้ตัว

pageaaas
ทางฝั่งละครไทยของบ้านเราก็มีละครที่พระเอกเป็นโรคหลายบุคลิกที่กำลังออนแอร์ในขณะนี้จากเรื่อง สองหัวใจนี้…เพื่อเธอ ทางช่อง 3 ซึ่งได้หนุ่ม ‘มาริโอ้‘ มาแสดงกับบทที่เป็นโรคหลายบุคลิก สำหรับแฟนๆคอซีรีส์เกาหลีที่คุ้นเคยกับโรคหลายบุคลิกของพระเอกซีรีส์เกาหลีต้องเคยชมสองซีรีส์เรื่อง Kill Me Heal Me ทางช่อง MBC , Hyde, Jekyll and I ทางช่อง SBS เรามาดูกันค่ะว่าโรคหลายบุคลิกของพระเอกทั้งสองเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร

 

Hyde, Jekyll and I ทางช่อง SBS

Hyde, Jekyll, and I 2

ซีรีส์เรื่อง Hyde, Jekyll and I ถือว่าเป็นผลงานการแสดงในการคัมแบ็คเรื่องแรกหลังจากที่หนุ่ม ‘ฮยอนบิน‘ ปลดประจำการทหาร โดยหนุ่มฮยอนบิน รับบทเป็น กูซอจิน หนุ่มรูปงาม ฉลาด ร่ำรวยเพียบพร้อมทุกอย่างทายาทในตระกูลรุ่นที่ 3 ของสวนสนุก Wonder Land แต่ด้วยกูซอจินประสบเหตุการณ์ในวัยเด็กที่ร้ายแรง จึงส่งผลให้เขากลายเป็นคนถึง 2 บุคลิก อีกด้านเป็นผู้ชายที่เย็นชา และอีกด้านเป็นผู้ชายที่อบอุ่น ดูสุภาพบุรุษ กูซอจินจะพยายามรักษาอาการโรคทางจิตเวชได้หรือไม่ต้องติดตามกันนะคะ

page ฮยอนบินpageฮยอนบิน 2

 


Kill Me Heal Me ทางช่อง MBC  bscap00452

ซีรีส์เรื่อง Kill Me Heal Me ได้พระเอกหนุ่ม ‘จีซอง‘ รับบทเป็น ชาโดฮยอน ทายาทเจ้าของธุริกิจผู้ร่ำรวยระดับพันล้านเพียบพร้อมทุกอย่าง แต่ด้วยชาโดฮยอนเกิดประสบเหตุการณ์ในวัยเด็กอันเเสนเจ็บปวด ทำให้ความทรงจำบางส่วนของเขานั้นขาดหายไป จึงส่งผลให้เขากลายเป็นคนถึง 7 บุคลิก ทุกครั้งที่เค้าจะพยายามรื้อฟื้นความทรงจำกลับมาอีกบุคลิกก็จะต่อต้านเค้า ชาโดฮยอนจะพยายามรักษาอาการโรคทางจิตเวชได้หรือไม่ต้องติดตามกันนะคะ

pageจีซองpageจีซอง2

 

 

ขอบคุณข้อมูลเเละรูปภาพจาก:Wiki/ SBS /MBC
เรียบเรียงโดย:asian.truelife.com


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

PPTV ส่งซีรีส์เกาหลีที่สร้างขึ้นจากเว็บตูนยอดนิยม  ‘รักสามเส้า เรา 2 คน’ (Hyde, Jekyll and I) ลงจอ
PPTV ส่งซีรีส์เกาหลีที่สร้างขึ้นจากเว็บตูนยอดนิยม ‘รักสามเส้า เรา 2 คน’ (Hyde, Jekyll and I) ลงจอ
COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ