5 หนังญี่ปุ่นสุดประทับใจที่ไม่อยากให้คุณพลาด

page22

หลังจากที่ทางบันเทิงเอเชียได้รวบรวม 10 ซีรีส์เกาหลีที่ดูเเล้วจะต้องร้องไห้ตาม!! จากฝั่งแดนกิมจิไปแล้วนั้น วันนี้ทางบันเทิงเอเชียเอาใจคอหนังชาวแดนอาทิตย์อุทัยบ้างค่ะ รับรองว่าถ้าแฟนๆบันเทิงเอเชียได้ชมเเล้วนั้นจะต้องซึ้งอินจนน้ำตาไหลอย่างเเน่นอนค่ะ เรามาดูกันว่า 5 หนังญี่ปุ่นสุดประทับใจที่ไม่อยากให้คุณพลาด จะมีเรื่องอะไรบ้าง

 

1 litre of tear1literoftearsขอบอกก่อนเลยนะคะว่าเรื่องนี้สร้างขึ้นจากชีวิตจริงของเด็กสาวชาวญี่ปุ่นวัยสิบห้าปีชื่อ อะยะ คิโต ซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อเสียการประสานงานจากสมองน้อยและไขสันหลัง ซึ่งเป็นโรคที่ไร้หนทางเยียวยา กระทั่งตายเมื่อวัยยี่สิบห้า โดยอ้างอิงบันทึกประจำวันที่เด็กสาวอะยะเขียนขึ้นจนกระทั่งไม่สามารถจับปากกาอีกต่อไปได้

 

Himitsu js257หญิงสาวนักเรียนชั้น ม.ปลาย ปีที่ 1 ชื่อสึงิตะ โมนามิ เธอต้องมาประสบอุบัติเหตุทางรถ แต่สามารถรอดมาได้เพราะแม่ นาโอโกะคอยป้องกันและปกป้องเธอไว้ อย่างไรก็ตามเธอเหลือเพียงแต่ร่างกายที่ว่างเปล่า แต่วิญญาณของนาโอโกะจะผู้เป็นเเม่อยู่ในร่างลูกสาวได้อย่างไร

 

Love Letterloveletter_pหญิงสาวฮิโรโกะ ได้สูญเสียคู่หมั้นไป ด้วยความคิดถึง เธอจึงลองเขียนจดหมายไปถึงคู่หมั้นที่ตายไปเล่นๆ แต่ปรากฏว่า มีจดหมายตอบกลับมาเป็นชื่อเดียวกันกับคู่หมั้นของเธอ ทำให้เธออยากรู้ความจริงว่า จดหมายฉบับนี้มาได้อย่างไร เธอจึงออกไปตามหาคนที่เขียนจดหมายฉบับนี้ และพบกับเรื่องราวในอดีตของคนที่เธอรัก รวมถึงได้ทำให้ผู้หญิงอีกคนได้รู้ความรู้สึกที่ผ่านมาเนิ่นนาน

 

Crying out love and a center of the WorldCrying_Out_Love,_in_the_Center_of_the_World-p1เรื่องราวความรักของชายหนุ่มมัตซึโมโตะ ซากุทาโกับความจำความรักครั้งแรกของเขาเมื่อ 17 ปีก่อน กับแฟนสาวฮิโรเสะ อากิ ที่เสียชีวิตโดยจากไปด้วยโรคมะเร็งในเม็ดเลือดขาว ทำให้เขาไม่สามารถลืมคนรักได้ถึงแม้ว่าเขาจะมีคนรักใหม่แล้วก็ตาม

 
Tokyo Tower Mom and Me, Sometimes Dad Tokyo_Tower-Mom_And_Me_And_Sometimes_Dad-p2สุดยอดหนังเรียกน้ำตาและยอดเยี่ยมแห่งปี สร้างจากนวนิยายขายดีในญี่ปุ่นที่ทำยอดขายกว่า 2 ล้านเล่มที่ เขียนโดยลิลลี่ แฟรงกี้ เป็นเรื่องราวความรักของแม่ที่มีต่อลูกชายมาซายะ มาซายะมีความฝันที่จะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในโตเกียว และเเม่ของเขาทำงานอย่างหนักเพื่อผลักดันให้ความฝันของลูกเป็นจริง จนกระทั่งมารู้ว่าแม่เขาเป็นมะเร็ง และเขานั้นยอมเปลี่ยนตัวเองทุกอย่างเพื่อทำงานมาดูเเลเเม่

 
ขอบคุณข้อมูลจาก:Wiki
เรียบเรียงโดย:asian.truelife.com


COMMENT