5 นักแสดงสาวเกาหลีที่แจ้งเกิดในภาพยนตร์สยองขวัญ

ปก22

เทศกาลวันฮาโลวีนเริ่มใกล้เข้ามาเเล้วนะคะ วันนี้ทางบันเทิงเอเชียจะมาแนะนำ 5 นักแสดงสาวเกาหลีที่แจ้งเกิดในภาพยนตร์สยองขวัญ ซึ่งหลังจากที่พวกเธอได้ร่วมรับงานเเสดงภาพยนต์แนวสยองขวัญทำให้พวกเธอนั้นได้รับความนิยมในอาชีพของพวกเธอเป็นอย่างมาก ด้วยบทบาทการแสดงที่ใช้อารมณ์และเข้มข้นทำให้พวกเธอได้รับความนิยมจากแฟนๆเป็นอย่างมาก เรามาดูกันว่า 5 นักแสดงสาวเกาหลีที่แจ้งเกิดในภาพยนตร์สยองขวัญ จะมีใครบ้าง

 

Whispering

‘ชเว คังฮี’ เธอเป็นที่รู้จักสำหรับบทบาทในเรื่อง “Protect the Boss” และ “Level 7 Civil Servant” แต่ภาพยนต์แนวสยองขวัญเรื่องแรกที่ทำให้เธอแจ้งเกิดสุดๆจากเรื่อง “Whispering Corridors” ภาคแรก หนังสยองขวัญที่มีการสร้างภาคต่อมาแล้วรวมกันเป็น 5 ภาค

 

200909-16-231640-1

‘พัค ชินเฮ’ นักแสดงสาวมากความสามารถ โดยเธอมีอาชีพเป็นนักแสดงตั้งเเต่วัยเด็กโดยผลงานเรื่องเเรกของเธอจากเรื่อง “Stairway to Heaven” จากนั้นเธอปรากฏตัวอีกครั้งในซีรีส์เรื่อง “Tree of Heaven” ด้วยฝีมือการเเสดงของเธอทำให้เธอได้ร่วมแสดงภาพยนต์สยองขวัญเรื่อง “Evil Twin” โดยเธอเล่นเป็นสองตัวละครหลัก ระหว่างบทฝาแฝดคน และบทฝาแฝดผี

 

A_Tale_of_Two_Sisters

‘มุน กึนยอง’ นักแสดงสาวมากความสามารถอีกคน ที่มีอาชีพเป็นนักแสดงตั้งเเต่วัยเด็กโดยผลงานเรื่องเเรกของเธอจากเรื่อง “Autumn In My Heart” เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่แสนเจ็บปวดของความรักระหว่างพี่น้องต่างมารดา หลังจากนั้นเธอได้ร่วมแสดงภาพยนต์สยองขวัญเรื่อง “A Tale of Two Sisters” (ตู้ซ่อนผี)  เรื่องราวของ 2 เด็กสาวพี่น้องที่ถูกแม่เลี้ยงทำร้ายจนตาย วิญญาณของพวกเธอจึงกลับมาล้างแค้น กำกับฯโดย คิม จี-วุน ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวเกาหลีที่ได้ชื่อว่า ชำนาญในเรื่องของการสร้างภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับความทรงจำเลวร้ายในอดีตที่มาทำร้ายจิตใจของตัวละครในเรื่องในปัจจุบัน ซึ่งภาพยนต์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก สตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับชื่อดังแห่งฮอลลีวู้ดได้ขอซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างใหม่ในแบบภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ในสังกัดดรีมเวิร์กสพิกเจอส์ในเรื่อง “The Uninvited”

 

photo7661

‘ฮา จีวอน’ เข้าวงการในปี 1996 แฟนๆรู้จักเธอดีสำหรับบทบาทของเธอในซีรีส์ “Secret Garden” ,The King 2 Hearts” และ “Empress Ki” แต่ภาพยนต์แนวสยองขวัญเรื่องแรกที่ทำให้เธอแจ้งเกิดสุดๆจากเรื่อง “Nightmare” เป็นเรื่องราวแนวฆาตกรรม 7 ศพ ที่ชวนหลอนสุดๆ

 

1398

‘ซง จีฮโย’ แฟนๆรู้จักเธอในแม่ทัพสาวในรายการวาไรตี้ “Running Man” โดยเธอแจ้งเกิดสุดๆจากการร่วมงานเเสดงภาพยนต์สนองขวัญเรื่อง “Whispering Corridors” ภาค 3 เรื่องราวของนักเรียนบัลเล่ต์ของโรงเรียนสตรีแห่งหนึ่ง แต่โรงเรียนมีความลับที่น่ากลัวเกี่ยวกับการนับเลขขั้นบันไดที่ 29 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างความหลอน

 
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก: kdramastars/Wiki
เรียบเรียงโดย: asian.truelife.com


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

7 อันดับภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีต้อนรับวันฮาโลวีน
7 อันดับภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีต้อนรับวันฮาโลวีน
COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ