7 อันดับภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีต้อนรับวันฮาโลวีน

ปก03

เทศกาลวันฮาโลวีนเริ่มใกล้เข้ามาเเล้วนะคะ วันนี้ทางบันเทิงเอเชียจะมาแนะนำ 7 อันดับภาพยนตร์สยองขวัญเกาหลีต้อนรับวันฮาโลวีน รับรองว่าสยองขวัญน่ากลัวต้อนรับวันฮาโลวีนเลยค่ะ

 

1. A Tale of Two Sisters (ตู้ซ่อนผี)A_Tale_of_Two_Sisters

เรื่องราวของ 2 เด็กสาวพี่น้องที่ถูกแม่เลี้ยงทำร้ายจนตาย วิญญาณของพวกเธอจึงกลับมาล้างแค้น กำกับฯโดย คิม จี-วุน ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวเกาหลีที่ได้ชื่อว่า ชำนาญในเรื่องของการสร้างภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับความทรงจำเลวร้ายในอดีตที่มาทำร้ายจิตใจของตัวละครในเรื่องในปัจจุบัน ซึ่งภาพยนต์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก สตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้กำกับชื่อดังแห่งฮอลลีวู้ดได้ขอซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างใหม่ในแบบภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ในสังกัดดรีมเวิร์กสพิกเจอส์ในเรื่อง “The Uninvited”

 

2. White: The Melody of the Curse (เพลงต้องคำสาป)image111
เรื่องราวเกี่ยวกับไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป 4 สาวกับความหลอนด้วยเพลงต้องคำสาป เป็นด้านมืดที่เต็มไปด้วยความหดหู่ และสยองขวัญซึ่งสะท้อนไปถึงความเศร้าที่ซ่อนอยู่ในตัวของพวกเธอ

 

3. Death Bell (ปริศนาโรงเรียนมรณะ)image112
เรี่องราวเกี่ยวของเด็กนักเรียน20 คนและครู ณ โรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ต้องมาเจอกับเกมส์ที่เอาชีวิตรอด และผู้ล่าเป็นทั้งฆาตกรและผี และใครจะเป็นผู้รอดชีวิตจากเกมส์นี้ไปได้..

 

4. The Red Shoes (เกือกผี)image113
เรื่องราวของหญิงสาวที่พบเห็นรองเท้าสีแดงเธอรู้สึกชอบมันและได้นำมันกลับมาไว้ที่บ้าน หลังจากที่ลูกสาวของหญิงสาวดังกล่าวพบเจอที่บ้านเเละสวมมันเท่านั้นกลับทำให้เธอเต้นบัลเลต์ได้ราวกับมีเวทมนตร์หลังจากนั้นเหตุสยองก็เริ่มเกิดขึ้น ซึ่งรองเท้าสีแดงต้องมีความลับอะไรซ่อนอยู่

 
5. Whispering Corridors image114
หนังสยองขวัญที่มีการสร้างภาคต่อมาแล้วรวมกันเป็น 5 ภาค เป็นเรื่องราวของนักเรียนของโรงเรียนสตรีแห่งหนึ่ง แต่โรงเรียนมีความลับที่น่ากลัว

 
6. Phoneimage115
เรื่องราวที่เล่ากันปากต่อปากในเกาหลีโดยพูดถึงเด็กหญิงมัธยมที่ฆ่าตัวตาย ก่อนที่จะกลับมาสร้างความสยองขวัญโดยหลอกหลอนโรงเรียนอีกครั้ง

 

7. Into the Mirror (กระจกผีเฮี้ยน)image116
เรื่องราวความสยองขวัญของนายตำรวจ ที่ตัดสินใจลาออกจากกรมตำรวจ แล้วมาทำงานอยู่ในฝ่ายรักษาความปลอดภัยในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง หลังจากนั้นเขาก็พบกับเหตุการณ์สะพรึงสุดระทึกขวัญต่างๆ และเขาไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังถูกดึงให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับปมลึกลับมากมาย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก:koreaboo/Wiki
เรียบเรียงโดย:asian.truelife.com


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

5 นักแสดงสาวเกาหลีที่แจ้งเกิดในภาพยนตร์สยองขวัญ
5 นักแสดงสาวเกาหลีที่แจ้งเกิดในภาพยนตร์สยองขวัญ
COMMENT