ชวนชม!! 5 ซีรีส์แนวประวัติศาสตร์เกาหลีที่ดีที่สุด

ปก พีเรียด

คอซีรีส์เกาหลีที่ชื่นชอบซีรีส์แนวประวัติศาสตร์เกาหลี วันนี้ทางบันเทิงเอเชียมาเอาใจชาวซีรีส์เกาหลีคอประวัติศาสตร์ หรือแฟนๆซีรีส์ที่ยังไม่เคยได้ชมเรามาดูกันค่ะว่า 5 ซีรีส์แนวประวัติศาสตร์เกาหลีที่ดีที่สุด จะมีเรื่องอะไรบ้างรับรองว่าแฟนๆจะต้องประทับใจอย่างเเน่นอนค่ะ

 

6ebe8feedac851d27037e2c2ac47aaa7

Jumong ทางช่อง MBC ได้เรตติ้งสูงสุดถึง 51.9% ซึ่งเป็นเรื่องราวประวัติศาสตร์เกาหลีโดยวีรบุรุษคนสำคัญของประเทศเกาหลี ผู้ก่อตั้งอาณาจักรโกคูรยอ และกอบกู้เอกราชคืนศักดิ์ศรีสู่แผ่นดิน (นำเเสดงโดย ซง อิลกุก) ซึ่งเป็นซีรีส์ที่มีคะแนนนิยมสูงที่สุดในบรรดาละครซีรีส์เกาหลีที่ฉายในปี 2006 ทั้งหมด โดยได้คะแนนนิยมอันดับ 1 ติดต่อกันนานถึง 35 สัปดาห์

 

Queen-Seon-Duk-poster1
Queen Seon Duk  ทางช่อง MBC เรื่องราวขององค์หญิงต๊อกมาน (นำแสดงโดย อี ยอวอน) หญิงสาวที่ถูกทอดทิ้งระหกระเหินออกจากวังหลวงด้วยเหตุอันมาจากคำพยากรณ์ที่เป็นอัปมงคล ต้องทุกข์ทรมานแสนสาหัส เผชิญกับการฝ่าฟันแย่งชิงอำนาจในวังหลวงจนกลายเป็น ปฐมราชินี แห่ง อาณาจักรซิลลา ราชินีซอนต็อก

 

djg

Jewel in the Palace  ทางช่อง MBC เรื่องราวของ หมอหลวงคนแรกที่เป็นสตรีในราชวงศ์โชซ็อน ‘แดจังกึม’ นำแสดงโดย (อี ยองเอ) เป็นบุคคลจริงในประวัติศาสตร์เกาหลี ถ่ายทอดถึงความอดทน การแสดงออกวัฒนธรรมเกาหลี รวมทั้งตำรับอาหารและการแพทย์ในราชสำนักเกาหลี แดจังกึมในซีรีส์นั้นยังได้รับยกย่องให้เป็นผู้ที่คิดค้นวิธีการผ่าตัดคนแรกของโลกอีกด้วย แต่ในสมัยนั้นยังไม่เป็นที่ยอมรับของการแพทย์และเป็นเรื่องที่ร้ายแรงมาก

 

dongyi21

Dong Yi ทางช่อง MBC เรื่องราวอ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์ในสมัยพระเจ้าซุกจง กษัตริย์องค์ที่ 19 แห่งราชวงศ์โชซอน เรื่องราวของ “ทงอี” (นำแสดงโดย เชว ทงอี) เด็กผู้หญิงซึ่งถือกำเนิดในชนชั้นทาส แต่ครอบครัวก็ต้องพบเจอกับความอยุติธรรมเป็นเหตุให้พ่อและพี่ชายของตนต้องเสียชีวิตไป และได้พบกับพระเจ้าซุกจง ซึ่งปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่ศาลไต่สวน จนก่อเกิดเป็นความรัก า สุดท้ายแม้ว่าทงอีจะมีโอกาสได้เป็นพระมเหสี แต่นางก็ปฏิเสธ เพื่อที่จะปกป้องรัชทายาทที่ไม่ใช่ลูกของตน และในที่สุดก็เลือกที่จะไปอยู่นอกวังหลวง เพื่อคอยช่วยเหลือชาวบ้านที่ไม่ได้รับความยุติธรรม

 

Jang-Ok-Jung18 (1)

Jang Ok Jung ทางช่อง SBS เป็นเรื่องราวของ จางอ๊กจอง หรือ จางฮีบิน (นำเเสดงโดย คิม เตฮี) ผู้หญิงที่เกิดมาในฐานะชนชั้นต่ำ มีบิดาเป็นชนชั้นสูง ส่วนมารดาเป็นทาส พี่ชายหายสาบสูญ และบิดาของก็เธอล้มป่วยเสียชีวิต นายหญิงคัง ช่วยเหลือเธอด้วยการรับมาเลี้ยง และได้สอนวิธีการตัดเย็บเสื้อผ้า จากความใฝ่รู้ทำให้เธอเรียนรู้ได้เร็วกว่าใคร และหลังจากเธอได้สูญเสียนายหญิง เธอตั้งหน้าตั้งตาทำงานในร้านเสื้อผ้า เพื่อนำเงินไปไถ่ตัวมารดา ซึ่งเธอได้รับมอบหมายให้ตัดชุดบุรุษชั้นสูง ซึ่งผู้มาวัดตัวที่ร้านคือ องค์รัชทายาทอีซุน (นำเเสดงโดย ยู อาอิน) ซึ่งทั้งคู่ได้มีโอกาสกันอีกหลายครั้ง โดยไม่รู้ฐานะที่แท้จริง และได้ตกหลุมรักกัน ภายหลังอีซุนกลับต้องเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับผู้หญิงที่ตนเองไม่ได้รัก เพื่อให้ได้ซึ่งอำนาจทางการเมือง เขาจึงต้องทำร้ายผู้หญิงที่ตนเองรัก

 

 

ขอบคุณข้อมูลเเละรูปภาพจาก:wiki/SBS/MBC
เรียบเรียงโดย : asian.truelife.com 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

3 นักแสดงชายที่เป็นที่นิยมมากขึ้นหลังจากเเต่งงาน
3 นักแสดงชายที่เป็นที่นิยมมากขึ้นหลังจากเเต่งงาน
COMMENT