DAY6 ส่งคลิปอ้อนแฟนๆ มาเจอกันครั้งแรกในงาน DAY6 The 1st Live & Meet in Bangkok 2015

 

หลังจากทาง BeUS Production (บีอุส โปรดักชั่น) บริษัทชั้นนำในการสรรหาความบันเทิงสู่ผู้ชมทุกเพศทุกวัย ได้ประกาศจัด “DAY6 The 1st Live & Meet in Bangkok 2015” (เดย์ซิก เดอะ เฟิร์ส ไลฟ์ แอนด์ มีท อิน แบงคอก 2015) เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากแฟนๆ ชาวไทย หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นหน้าค่าตาหนุ่มๆ มาบ้างแล้ว แต่ตอนนี้เรามาทำความรู้จักกับ 6 หนุ่ม ‘DAY6’ (เดย์ซิก) โดอุน (กลอง), วอนพิล (ซินธิไซเซอร์, ร้อง), จุนฮยอก (คีย์บอร์ด), แจ (แร็พ, กีตาร์), ซองจิน (หัวหน้าวง, ร้องนำ, กีตาร์) และ ยองเค (แร็พ, เบส) มิวสิคแบนด์วงแรกของ JYP Entertainment (เจวายพี เอนเตอร์เทนเม้นท์) ที่กำลังมาแรงมากๆ และเป็นที่จับตามองในแวดวงเคป๊อปของหลายๆประเทศ สาวกเคป๊อปชาวไทยก็ไม่ควรพลาดที่จะรู้จักพวกเขาให้มากขึ้น

Day6 01

ซึ่งก่อนที่หนุ่มๆจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อ DAY6 และเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วในขณะนี้ สมาชิกของวงก็เคยมีผลงานจากการเข้าร่วมรายการวาไรตี้และรายการเพลงหลายรายการมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Kpop Star / Mnet Who is next / SBS Inkigayo และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ได้เป็นอย่างดี ว่าพวกเขามีความสามารถทางดนตรีอย่างล้นหลามตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวกันเลยทีเดียว

Day6 ซองจิน“พัคซองจิน” หรือ “ซองจิน” หรือ หัวหน้าวงที่พ่วงหน้าที่ร้องนำ และกีต้าร์ ซึ่งหากได้ฟังน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาแล้ว ก็จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเพราะเหตุใด หนุ่มซองจินคนนี้ถึงได้รับหน้าที่ในการเป็นเสียงร้องหลักของวงDay6 คังยองฮยอน

ยองเค หรือ “คังยองฮยอน” หนุ่มอินเตอร์อิมพอร์ตจากประเทศแคนาดา ยองเครับหน้าที่เล่นเบส ร้อง และแร็ป โดยก่อนเปิดตัว เขาก็เคยขึ้นแสดงร่วมกับศิลปินรุ่นพี่ร่วมค่ายอย่าง แพคอายอนในเพลง Shouldn’t have ซึ่งในเพลงนี้ยองเคก็ได้รับหน้าที่เล่นกีตาร์และแร็ป

Day6 คิมวอนพิล

อีกหนึ่งหนุ่มที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์อีกคนของวง คือ วอนพิล หรือ “คิมวอนพิล” ซึ่งเพียงแค่เขาคนนี้เปล่งเสียงร้องออกมา คุณก็จะรู้ทันทีว่าเขาคือวอนพิล นอกจากเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์แล้วเขายังรับหน้าที่ในการควบคุมซินธิไซเซอร์ของวงอีกด้วย

Day6 พัคเจฮยอง

ฉายา “ชิคเก้นลิตเติ้ล” เขาคือ เจ หรือ “พัคเจฮยอง” ผู้เคยฝากผลงานด้านดนตรีไว้ในรายการ Kpop Star และใน Youtube Channel ของเขา เขาก็ได้โคฟเวอร์เพลงของศิลปินต่างชาติหลายเพลง ซึ่งหน้าที่ในวงของเขาก็คือ ร้องนำ กีต้าร์ และ แร็ป

Day6 อิมจุนฮยอก

หนุ่มคนถัดไปก็คือ จุนฮยอก หรือ “อิมจุนฮยอก” ด้วยเสียงสูงที่โดดเด่นของเขา จึงได้รับหน้าที่เป็นอีกเสียงร้องหนึ่งของวง นอกจากนั้นเขายังมีความสามารถพิเศษอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้แฟนคลับหลายๆ คนหลงใหลในตัวเขา คือการเล่นคีย์บอร์ดนั่นเอง หากติดตามโซเชียลเน็ตเวิร์คของเขาจะรู้ว่านอกจากหนุ่มคนนี้มีความสนใจในการเล่นดนตรีแล้ว เขายังชอบต่อโมเดลหุ่นยนต์กันดั้มและเล่นฟุตบอลอีกด้วย

Day6 ยุนโดอุน

และสมาชิกคนสุดท้าย ที่เป็นน้องเล็กของวง โดอุน หรือ “ยุนโดอุน” ผู้มีเสียงต่ำทุ้มและเซ็กซี่เหมือนเสียงเบส แต่โดอุนรับหน้าที่เป็นมือกลอง ซึ่งถึงแม้เขาจะเป็นคนพูดน้อย แต่ด้วยความใสซื่อของเขาทำให้เขาขโมยหัวใจแฟนๆ ไปได้อย่างมากมาย

จากการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ผ่านมาบวกกับฝีมือทางดนตรีอันมีเสน่ห์ ทำให้ ‘DAY6’ มีกลุ่มแฟนเพลงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2015 ‘DAY6’ ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยผลงานเพลงแรก ‘Congratulations’ กับมินิอัลบั้มแรกภายใต้ชื่อ ‘The Day’ ซึ่งได้แสดงถึงความสามารถอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะในเรื่องของการร่วมแต่งและเรียบเรียงเพลงทุกเพลงในอัลบั้มนี้ หรือฝีมือการเล่นดนตรีแต่ละชนิดก็ แฝงด้วยเสน่ห์ที่ทำให้ต้องติดตามและเป็นที่กล่าวถึงอย่างรวดเร็ว

[FINAL]DAY6 POSTER-01

และในเดือนธันวาคมนี้ แฟนๆชาวไทยก็จะได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจาก DAY6 พร้อมการแสดงความสามารถทางดนตรี ที่จะมาสะกดแฟนๆชาวไทยด้วยเสน่ห์อันมากมาย ในงาน “DAY6 The 1st Live & Meet in Bangkok 2015” (เดย์ซิก เดอะ เฟิร์ส ไลฟ์ แอนด์ มีท อิน แบงคอก 2015) วันที่ 12 ธันวาคม 2558 ณ เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 บัตรราคา 4,500 / 3,500 / 2,500 และ 1,500 บาท งานนี้มีสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อบัตรราคา 4500 ทุกใบ จะได้ Hi-Touch อย่างใกล้ชิดกับทั้ง 6 หนุ่ม

นอกจากนั้นบัตรทุกราคา ทุกที่นั่งยังมีสิทธิ์ลุ้น Group Photo และ Poster พร้อมลายเซ็นอีกด้วย! งานนี้จำหน่ายบัตรแล้วทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ตั้งแต่เวลา 10.00 น.ของวันที่ 31 ตุลาคมนี้ เป็นต้นไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

DAY6 โชว์เคสครั้งแรกในไทยสุดอบอุ่น พร้อมโชว์ดนตรีสดสุดมันส์
DAY6 โชว์เคสครั้งแรกในไทยสุดอบอุ่น พร้อมโชว์ดนตรีสดสุดมันส์
Clip 6หนุ่ม DAY6 คอนเฟิร์มความสนุก เตรียมโชว์สุดพิเศษในงาน DAY6 The 1st Live & Meet in Bangkok 2015 12 ธ.ค.นี้
Clip 6หนุ่ม DAY6 คอนเฟิร์มความสนุก เตรียมโชว์สุดพิเศษในงาน DAY6 The 1st Live & Meet in Bangkok 2015 12 ธ.ค.นี้
COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ