แอบส่อง!! 10 คนดังเกาหลีกับความสามารถที่คุณจะต้องอึ้ง!!

 

 

แฟนๆแดนกิมจิรู้หรือไม่คะว่าในวงการบันเทิงเกาหลีนักแสดง ไอดอลเกาหลีนั้นนอกจากพวกเขาจะมีความสามารถในการแสดงหรือการร้อง เต้น แต่งเพลง พวกเขายังไอคิวเเละความสามารถที่เรารู้เเล้วถึงกับต้องอึ้ง!! นอกจากจะสวย หล่อแล้วนั้นพวกเขายังเก่งและมีความสามารถสุดๆเลยค่ะ หรือจะพูดง่ายๆก็คือ ‘สวยด้วยสมอง‘ วันนี้ทาง AsianTruelife ได้นำ 10 คนดังเกาหลีกับความสามารถที่คุณจะต้องอึ้ง!! ถูกจัดอันดับโดย US News Education University Rankings

 

1. ฮันนี่ลี

นักแสดงสาวฮันนี่ลี เเฟนๆรู้จักเธอดีในตำแหน่งมิสเกาหลีเมื่อปี 2006 จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเเห่งชาติโซล (ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศเกาหลี) มหาวิทยาลัยเเห่งชาติโซลมีการจัดอันดับที่ 9 ในเอเชียเเละอันดับ 102 ของโลก        

 

2. คิมแทฮี

นางฟ้าเเห่งเกาหลีคิมเเทฮี เธอได้ฝากผลงานการเเสดงเรื่องล่าสุดที่จบไปสำหรับซีรีส์เรื่อง ‘Yong Pal’ นอกจากจะมีฉายานางฟ้าเเห่งเกาหลีแล้วนั้น ขอบอกเลยค่ะว่าเธอคนนี้ทั้งสวยเเละเก่งสุดๆ เพราะเธอจบปริญญาที่ ณ มหาวิทยาลัยเเห่งชาติโซล ด้านการออกแบบแฟชั่น

 

3. ฮานิ – EXID

여러분들도 저처럼 모두모두 해피추석

A photo posted by Heeyoun Ahn (@ahnhani_92) on

ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปสาวฮานิ โดยเเฟนๆประทับใจเธอสุดๆเมื่อรู้ว่าเธอมีไอคิวถึง 145 สาวฮานิไม่ใช่เพียงจะร้อง เต้น เก่งอย่างเดียวนะคะเธอยังเก่งในด้านภาษาอังกฤษอีกด้วย เธอได้คะเเนนสอบ TOEIC อยู่ที่ 900 เรียกได้ว่าเก่งครบด้านจริงๆค่ะ      

 

4. Rap Monster – BTS

Je Ne Regrette Rien #JeNeRegretteRien #후회하지않아 #RM #NoRegrets #NEVERMIND #Whatever A photo posted by BTS official (@bts.bighitofficial) on

ไอดอลบอยแบนด์หนุ่ม Rap Monster นอกจากจะมีทักษะในการเเร็ปเเล้วนั้นหนุ่ม Rap Monster ยังมีไอคิวอยู่ที่ 148 นอกจากนี้เขายังจัดอันดับอยู่ที่ 99% จากนักเรียนทั่วประเทศในเกาหลีที่มีการสอบเข้าในมหาวิทยาลัยเกาหลี

 

5. ทาโบล – Epik High

Marie Claire 11월

A photo posted by Tablo (@blobyblo) on

หนุ่มทาโบลเจ้าพ่อเเร็ปเปอร์ชื่อดัง นอกจากจะมีทักษณะในการเป็นโปรดิวเซอร์เเล้วน้ัน เขายังจบปริญญาตรี และปริญญาโทในมหาวิทยาลัย Stanford ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันที่ 4 ของโลก  

 

6. อีซอจินWonderful-Days-2

ขอบคุณภาพจาก KBS

นักแสดงชายมากความสามารถอีซอจิน นอกจากจะเล่นละครเก่งเเล้วนั้นเมื่อเเฟนๆรู้ว่าเขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์กระดับปริญญาตรี ในสาขาเศรษฐศาสตร์ ถึงกับประทับใจในตัวของนักเเสดงอีซอจิน เลยทีเดียวค่ะ เพราะมหาวิทยาลัยนิวยอร์กมีการจัดอันดับ 34 ของโลก  

 

7. อีซางยูนc2

ขอบคุณภาพจาก tVN

นักแสดงหนุ่มอีซางยูน เช่นเดียวกับนักแสดงสาวคิมแทฮี และฮันนี่ลีที่จบในมหาวิทยาลัยเเห่งชาติโซล ในสาขาฟิสิกส์

 

  8. รอยคิม

잘나왔자냐

A photo posted by 로이킴 Roy Kim (@roykimmusic) on

นอกจากหนุ่มรอยคิมจะสร้างเสียงเพลงให้กับแฟนๆได้รับฟังเเล้วนั้น หนุ่มรอยคิมนั้นยังเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย Georgetown ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับที่ 21 ในประเทศสหรัฐอเมริกาและมีอัตราการยอมรับเพียงร้อยละ 16.4%

 

9. จอนฮยอนมู1017-jeon-hyun-moo-hidden-singer

ขอบคุณภาพจาก Jtbc

พิธีกรหนุ่มจอนฮยอนมู เขานั้นประสบความสำเร็จสำหรับการเปิดตัวธุรกิจบันเทิง โดยเขาจบการศึกษาที่มหาวิทบาลัยยอนเซ ที่มีการศึกษาระดับปริญญาตรีทั้งในสังคมวิทยาและวรรณคดีอังกฤษ มหาวิทยาลัยยอนเซเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเอกชนที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลีจัดอันดับ 112nd ทั่วโลกและที่ 16 ในเอเชีย พิธีกรหนุ่มจอนฮยอนมูสามารถพูดภาษาเกาหลี, จีนและญี่ปุ่นได้อย่างคล่องแคล่ว

 

10. ยุนโซฮี

#밥 먹는당 맛난 점심먹어요 우리:)

A photo posted by YoonSohui (@sh_ovel_y) on


นักแสดงสาวยุนโซฮี เห็นเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆแบบนี้แฟนๆถึงกับอึ้งเมื่อรู้ว่าเธอนั้นเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย KAIST ซึ่งเป็นมหาลัยสถ​​าบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงในประเทศเกาหลี

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Soompi
เรียบเรียงโดย: asian.truelife.com


COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ