บทสัมภาษณ์พิเศษ!! สามสาวสมาชิก AKB48 ที่จะทำให้คุณเผลอยิ้มจนแก้มปริ

 

 

1า

ช่วงเวลาพิเศษในงานแถลงข่าว Japan  Expo Thailand 2016  ที่จะจัดขึ้นในปีหน้าวันที่ 22-24 มกราคม 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล โดย บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟจำกัด  ได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนถามคำถามกับ สามสาว Natsuki Kojima (นัทซึน) , Shinobu Mogi (โมกิจัง) ,Rena Nozawa (เรนะจัง) ตัวแทน สมาชิก AKB48 ที่มาร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้อย่างเป็นกันเอง โดยคำตอบของสาวๆ สร้างรอยยิ้มและทำให้บรรยากาศภายในงานสดใสขึ้นทันตา

2

รู้สึกอย่างไรกับบ้างกับการมาเมืองไทยครั้งนี้ ?

Shinobu Mogi (โมกิจัง) : นี้เป็นการเดินทางออกนอกประเทศเป็นครั้งที่ 2 และเป็นการมาเมืองไทยครั้งแรก รู้สึกตื่นเต้นมาก

Natsuki Kojima (นัทซึน) : มีแฟนๆ คนไทย ไปให้กำลังใจถึงญี่ปุ่นหลายคน มาเมืองไทยครั้งนี้อยากทานอาหารไทยมากๆ

Rena Nozawa (เรนะจัง) : ตอนเด็กเคยอยู่เมืองไทยตอนอายุ 4ขวบ พอได้กลับมาอีกครั้งทำให้รักเมืองไทยมากกว่าเดิม

j1 j2

ถ้ามีเวลาว่างอยากไปเที่ยวที่ไหน ในเมืองไทย ?

Shinobu Mogi (โมกิจัง) : อยากไปเที่ยววัด อยากไปชมพระนอน

Natsuki Kojima (นัทซึน) : อยากไปตลาดน้ำ และอยากลองขี่ช้าง

Rena Nozawa (เรนะจัง) : อยากทานส้มตำ อยากลองทานอาหารหลายๆ อย่าง

6ท

อยากให้ทุกคนแนะนำว่าอาหารอันไหนอร่อย ภายในงาน Japan Expo Thailand 2016 จะมีหลายโซนกิจกรรม แต่จะมี Japan Travel Zone ที่แนะนำสถานที่เที่ยวในประเทศญี่ปุ่น อยากรู้ว่าสามสาวจะแนะนำสถานที่เที่ยวไหน?

Shinobu Mogi (โมกิจัง) : ในฐานะสมาชิก AKB48 อยากจะแนะนำให้ทุกคนไปเที่ยวที่โรงละครของเราเพื่อชมโชว์พิเศษจากเหล่าสมาชิก AKB48 แต่เราก็เกรงใจ(หัวเราะ) งั้นก็ขอแนะนำให้ไปเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์

Natsuki Kojima (นัทซึน) : ทุกคนคงรู้จักย่านอาซาคุซะ (Asakusa) อยากให้ทุกคนไปวัดเซ็นโซจิ (Sensoji) วัดที่มีโคมไฟสีแดงขนาดใหญ่เป็นสัญลักษณ์ เข้าไปไหว้พระแล้วออกมาถ่ายรูปกับโคมไฟสีแดง แล้วมาต่อที่ ย่านอากิฮาบาระ ที่ตั้งโรงละครAKB48 แถมที่นี่ยังมีคาเฟ่ของวงAKB48อีกด้วย (หัวเราะ)

Rena Nozawa (เรนะจัง) : เนื่องจากว่า AKB48 มีวงน้องสาว SKE48, NMB48, HKT48, NGT48 และแต่ละวงกระจายกันอยู่หลายจังหวัด ถ้าทำทัวร์ไปเที่ยวตามที่ต่างๆ คงจะสนุกน่าดู (หัวเราะ)

8

ความพิเศษของซิงเกิลล่าสุด?

Shinobu Mogi (โมกิจัง) : Takahashi minami สมาชิกรุ่นแรก ประกาศจบการศึกษา ซิงเกิลนี้เป็นเหมือนการประกาศอำลาจากวงการของTakahashi minami ซึ่งความหมายของเพลงฟังแล้วอาจจะพูดถึงความรัก แต่จริงๆแล้วมีความหมายลึกซึ้งมากกว่านั้น

Natsuki Kojima (นัทซึน) : เอ็มวีนี้เล่าเรื่องราวมากมาย และมีความหมายซ่อนอยู่

Rena Nozawa (เรนะจัง) : เป็นเพลงที่มีการผสมผสานอย่างลงตัวมากๆ

iiiii

อยากให้ 3 สาว เลือกเพลงของ AKB48 ที่คิดว่าเหมาะกับแฟนเพลงชาวไทย?

Shinobu Mogi (โมกิจัง) : เพลง Aitakatta เป็นเพลงที่มีความหมายว่าคิดถึงมาก และอยากเจอมานานแล้ว

Natsuki Kojima (นัทซึน) : ซิงเกิลใหม่ที่ 42 เนี่ยหละ เพลงนี้มีชื่อว่า “Kuchibiru ni Be My Baby” ชอบคอนเซปชุดสีแด งอยากให้คนไทยรู้จักเพลงนี้ (ยิ้ม)

Rena Nozawa (เรนะจัง) : เพลง Koisuru Fortune Cookie เป็นเพลงที่คนไทยน่าจะรู้จักกันอยู่แล้วมีคนไทยหลายคนนำเพลงสนุกสนานเพลงนี้มาcover เลยอยากจะให้ทุกๆคนสนุกไปกับเพลงนี้

ดเ
ใกล้เทศกาลปีใหม่แล้ว อยากให้เลือกของขวัญให้กับแฟนๆชาวไทย ?

Shinobu Mogi (โมกิจัง) : อยากให้ Kado matsu (คือ ซุ้มสนสำหรับประดับที่ประตูรั้วบ้าน ซึ่งในสมัยโบราณจะสร้างจากไม้สนเป็นหลัก แต่ปัจจุบันนิยมทำจากไม้ไผ่ที่บากปลายแหลม ประดับด้วยใบสน ใบเฟิร์น ฟางข้าว และสิ่งมงคลต่างๆ ถือเป็นสิ่งสักการะที่มีราคาสูง โดยจะประดับเป็นคู่ ที่ด้านซ้ายและด้านขวาของประตูรั้ว ) ชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า Kado matsu หรือ Matsu kazari จะขับไล่ความชั่วร้ายต่างๆ ไม่ให้เข้ามาในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Kado matsu ที่ทำจากไม้ไผ่ อันถือเป็นไม้ศักดิ์สิทธิ์ในการอัญเชิญเทพเจ้าให้มาปัดเป่าเภทภัยทั้งปวง

Natsuki Kojima (นัทซึน) : อยากให้ตั๋วเครื่องบินไปประเทศญี่ปุ่น ไปชมคอนเสิร์ต AKB48 แล้วปิดท้ายด้วยการชิมเหล้าหวานญี่ปุ่น (หัวเราะ)

Rena Nozawa (เรนะจัง) : อยากทำอาหารให้ทาน จริงๆ ทำอาหารอร่อยหลายอย่าง แต่ตอนนี้อยากทำคุกกี้ชิ้นใหญ่ๆ ให้เป็นของขวัญอยากให้ทุกคนอร่อยและมีความสุขกับการทานคุกกี้akb48001

ปิดท้ายบทสัมภาษณ์อย่างเป็นกันเองจากสามสาว ด้วยการฝากผลงานและทิ้งท้ายให้ทุกคนรอลุ้น ในวันงาน Japan Expo Thailand 2016 ในวันที่ 22 – 24 มกราคม 2559 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ล ว่าสมาชิกคนไหนจะมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ ชาวไทย ลากันไปด้วยภาษาไทยของสาวเรนะจัง ที่ทำให้ทุกคนในงานยิ้มกับสำนวนภาษาที่น่ารัก กับคำว่า “ชอบเมืองไทยมากๆ”

ข

 

เรียบเรียงโดย: asian.trulife.com


COMMENT